Cần lưu ý những gì khi chọn tải trọng thang máy gia đình

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 498 | Cật nhập lần cuối: 2/12/2019 2:04:19 PM | RSS

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thang máy gia đình ngày càng tăng. Những việc chọn tải trọng thang máy gia đình sao cho phù hợp vẫn còn là vấn đề nhiều người băn khoăn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn tải trọng phù hợp cho thang máy của gia đình mình.

tải trọng thang máy gia đình

Tải trọng thang máy gia đình gắn liền với kích thước tiêu chuẩn

Những tải trọng thang máy gia đình phổ biến

Thang máy dùng trong gia đình thường có tải trọng khá nhỏ, thường dao động từ 300 – 750 kg. Trong đó những tải trọng thang máy gia đình phổ biến nhất là 300kg, 350kg, 400 kg, 450 kg và 500 kg.

Mỗi tải trọng lại gắn liền với kích thước thang máy và số người ước lượng mà tháng có thể tải. Kích thước thường có ba số đo chính là kích thước cửa thang, kích thước cabin thang máy và kích thước hố thang.

Ví dụ thang máy 300kg sẽ có cửa thang là 650mm, cabin khoảng 1050 x 850 mm, hố thang khoảng 1450 mm x 1450 mm.

Đây là kích thước tiêu chuẩn, nhà cung cấp có thể thay đổi kích thước mà không ảnh hưởng đến tải trọng thang máy gia đình, tuy nhiên việc giữ nguyên kích thước tiêu chuẩn sẽ giúp thang máy của bạn vận hành tốt hơn chất lượng bền bỉ hơn do không phải can thiệp quá nhiều vào kĩ thuật của thang máy.

Thường thì thang máy từ 300 – 750kg sẽ tải được từ 4 – 10 người.

Những vấn đề cần lưu ý khi chọn tải trọng thang máy gia đình

Như đã nói bên trên, tải trọng thang máy gắn liền với kích thước và số người có thể tải, nên khi chọn tải trọng cho thang máy của gia đình mình, hai vấn đề bạn cần quan tâm là kích thước thang máy có phù hợp với ngôi nhà mình không và số lượng người sử dụng thang máy.

Quan trọng nhất vẫn là kích thước hố thang máy, hố thang chính là diện tích mà thang máy sẽ chiếm khi lắp đặt trong ngôi nhà bạn, thế nên diện tích ngôi nhà của bạn quyết định việc tải trọng thang máy gia đình là bao nhiêu cho phù hợp, ngoài ra việc thang máy chiếm quá nhiều chỗ có ảnh hưởng đến thẩm mỹ, bài trí chung của ngôi nhà không cũng là vấn đề cần lưu tâm khi chọn tải trọng thang máy gia đình.

Ngoài ra, tải trọng thang máy gia đình ảnh hưởng đến việc thang máy ấy có mang lại sự tiện lợi cho bạn sau này không. Ví dụ nếu nhà bạn khá đông đúc hay muốn lắp đặt thang máy cho khách sạn mini, thì một thang máy tải trọng 300kg, chỉ tải được từ 4 – 5 người sẽ không phù hợp.

Còn nếu gia đình bạn chỉ có 4,5 người, thì một thang máy tải trọng khoảng 700 kg, tải được khoảng 10 người sẽ khá dư thừa.

Việc chọn tải trọng thang máy gia đình tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng và sở thích của bạn. Để có được câu trả lời tốt nhất cho nhu cầu của gia đình mình, tốt nhất bạn nên tìm đến một nhà cung cấp uy tín, họ sẽ đo đạc ngôi nhà, khảo sát địa hình và tư vấn cho bạn chọn tải trọng thang máy gia đình sao cho phù hợp nhất.

tải trọng thang máy gia đình

Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn tải trọng thang máy gia đình khác nhau

http://thangmaytudong.vn/ với nhiều lựa chọn đa dạng về tải trọng thang máy gia đình hứa hẹn sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn theo cách hoàn hảo nhất.

Xem thêm: thang máy gia đình